Nền tảng website bóng đá nổi tiếng và uy tín

Chuyển tới nội dung

Bộ TN&MT Cộng hòa Liên bang Đức sẵn sàng hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng giáo trình với Trường Đại học TN&MT Hà Nội

17.10.2023

Ngày 17/10/2023, Trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường Cộng hòa Liên bang Đức đã có buổi tọa đàm với sinh viên và giảng viên của trang bóng đá uy tín về những vấn đề xoay quanh bảo vệ đất, khai thác và sử dụng tài nguyên thiên nhiên.

Tham dự tọa đàm có GS.TS Huỳnh Thị Lan Hương - Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS Lê Thị Trinh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, trưởng các khoa, bộ môn và hơn 200 giảng viên, sinh viên của Trường.

Về phía Bộ Tài nguyên và Môi trường Liên Bang Đức có Tiến sĩ Thomas Strassburger - Vụ trưởng, Vụ Bảo vệ Đất và khắc phục hậu quả và Luật khai thác mỏ; Bà Viktoriya Lukhmanova - Vụ Bảo vệ Đất và khắc phục hậu quả và Luật khai thác mỏ; Tiến sĩ Harald Mark - Tổng Giám đốc Công ty MSP, Bochum; Tiến sĩ Michael Zschiesche - Giám đốc Viện độc lập về các vấn đề Môi trường (UfU)…

GS.TS Huỳnh Thị Lan Hương - Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại chương trình

Chia sẻ tại tọa đàm, GS.TS Huỳnh Thị Lan Hương - Chủ tịch Hội đồng trường cho biết hiện nay, Nhà trường đã tạo dựng được nhiều mối quan hệ hợp tác với các đối tác nước ngoài trong giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học, đặc biệt có đối tác đã làm việc cùng Nhà trường lên đến 15 năm. Nhà trường đã cùng với đối tác nước ngoài xây dựng và triển khai nhiều dự án hợp tác nghiên cứu, trao đổi nhiều đợt chuyên gia và sinh viên. Nhà trường rất hy vọng sau buổi làm việc hôm nay trang bóng đá uy tín và phía Cộng hòa Liên bang Đức sẽ thiết lập được mối quan hệ hợp tác đầu tiên về giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học, tập trung vào các lĩnh vực thuộc ngành tài nguyên và môi trường.

Tiến sĩ Thomas Strassburger (bên trái) - Vụ trưởng, Vụ Bảo vệ Đất và khắc phục hậu quả và Luật khai thác mỏ, Bộ Tài nguyên và Môi trường Liên Bang Đức trao đổi tại tọa đàm

Phát biểu tại tọa đàm, Tiến sĩ Thomas Strassburger - Vụ trưởng, Vụ Bảo vệ Đất và khắc phục hậu quả và Luật khai thác mỏ, Bộ Tài nguyên và Môi trường Liên Bang Đức cho biết, Đức luôn hỗ trợ Việt Nam trong việc học hỏi những kinh nghiệm, bài học thực tiễn từ Đức. Đối với các trường đại học, Đức luôn sẵn sàng cùng các thầy cô, các bạn sinh viên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, đặc biệt sẵn sàng hỗ trợ các thầy cô xây dựng giáo trình giảng dạy về lĩnh vực tài nguyên, môi trường. Trong tương lai, ông hy vọng Việt Nam có thể có những kết quả vượt trội so với các nước khác trong công tác bảo vệ môi trường đất, đồng thời, ông hy vọng Đức có thể hỗ trợ Việt Nam trong việc đảm bảo diện tích đất nông nghiệp, từ đó, đảm bảo an ninh lương thực.

Hơn 200 giảng viên, sinh viên tham dự tọa đàm

Tiến sĩ Thomas Strassburger - Vụ trưởng, Vụ Bảo vệ Đất và khắc phục hậu quả và Luật khai thác mỏ, Bộ Tài nguyên và Môi trường Liên Bang Đức đã dành 2 tiếng để trao đổi và chia sẻ với các thầy cô, các bạn sinh viên về các chính sách bảo vệ đất và môi trường tại Đức. Hy vọng qua buổi tọa đàm, các bạn sinh viên của Trường Đại học Tài  nguyên và Môi trường Hà Nội sẽ học hỏi và trao dồi thêm được nhiều thông tin hữu ích, giúp các bạn trong quá trình học tập và nghiên cứu khoa học tại Trường. 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên, sinh viên


Bài viết khác